ผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก


ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก

ผิวทารกและผิวเด็กนั้น มีความบอบบางกว่าผิวผู้ใหญ่มาก เมื่อสัมผัสกับสารเคมี หรือสิ่งแปลกปลอม มักจะทาให้เกิดการแพ้ หรือ การระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้น ในการเลือกผลิตภัณฑ์สาหรับทารกและเด็ก จึงต้องมีการคัดสรรเป็นพิเศษ เพื่อผิวที่แข็งแรง มีสุขภาพดี ปราศจากปัญหาผิวกวนใจ


ทางบริษัท Natureprof ยินดีบริการให้คำแนะนำ พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์และผลิตเครื่องสำอางกลุ่ม Baby care/ Kid care ด้วยการใช้สารจากธรรมชาติและออร์แกนิค หรือสารเคมีที่คัดสรรแล้ว ว่าเหมาะสมกับผิวอันบอบบางของผิวลูกน้อย ทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและดูแลเส้นผม


ตัวอย่างกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับผิว
- ผลิตภัณฑ์สำหรับอาบน้ำ (Shower)
- ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย (Moisturizer)
- ผลิตภัณฑ์กันแดด (Sunscreen)


ตัวอย่างกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับผม
- ผลิตภัณฑ์ แชมพู ครีมนวดผม
- ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม


ตัวอย่างผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก (Baby & Mom)

- โลชั่น (Lotion)

- แชมพูสระผม (Shampoo)

- โฟม/เจลอาบน้ำ (Bath Foam & Gel)

- ยาสีฟัน (Toothpaste)

- โลชั่นผสมแป้ง (Powder Lotion)

- แป้งทาผิว (Powder)

- ลิปบาล์ม (Balm)

- น้ำยาซักผ้า (Laundry Liquid)

- น้ำยาล้างจุกนม/ขวดนม (Nipple & Bottle Cleanser)

- ครีมทาแก้ท้องลาย (Anti Stretch Mark Cream)

- ครีมทาแก้ผื่นผ้าอ้อม (Diaper Cream)

- โลชั่นบำรุงผิว (Nourishing Lotion)

- น้ำมันบำรุงผิว (Nourishing Oil)

- ครีมกันแดดเด็ก (Baby Sunscreen)

- เซรั่มบำรุงคิ้ว/ผม (Serum Eyebrow & Hair)

- สเปรย์กันยุง (Mozzie Spray)

ผลิตภัณฑ์กันแดด


ผลิตภัณฑ์กันแดด

แสงแดด โดยเฉพาะ UV นอกจากจะทำให้ผิวคล้ำเสียแล้ว ยังเป็นปัจจัยหนึ่ง ที่อาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ แสง UV มี 3 ชนิด คือ UV A, UV B และ UV C ซึ่งแตกต่างกันที่ความยาวคลื่น โดย UV A มีความยาวคลื่นสูงสุด จะไปทำลายผิวพวก Collagen&Elastin ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ส่วน UV B  มีความยาวคลื่นรองลงมา กระตุ้นการทำงานของเมลานิน ทำให้เกิดผิวคล้ำเสีย และ สุดท้าย UV C ซึ่งมีความยาวคลื่นสั้นที่สุด จึงไม่มีผลต่อผิวหนัง ดังนั้น จะเห็นได้ว่า การใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด ควรเลือกกันแดดที่มีทั้ง spf และ PA  ที่พียงพอต่อการปกป้องผิวจากทั้ง UV B และ UV A จึงจะช่วยปกป้องไม่ให้ผิวคล้ำเสีย ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งผิวหนัง และปกป้องผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยลึก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการแก่ก่อนวัย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รูปภาพ: แสดงชนิดและอันตรายของรังสี UV ต่อผิวหนัง

 

สารที่ใช้กันแดด มีทั้งหมด 2 ประเภท คือ

1. Chemical Sunscreen
            เป็นสารกันแดดชนิดเคมี ทำหน้าที่ปกป้องแสงแดดโดยการดูดซับรังสีแสงแดดเข้าไว้ในผิว สารกลุ่มนี้ จะให้ค่า spf ที่สูง แต่หลังจากโดนแดด สารเคมีเหล่านี้ก็จะค่อยๆเสื่อมสภาพ ทำให้ต้องทาครีมกันแดดทุกๆ 2-3 ชั่วโมง

2. Physical Sunscreen or Mineral Sunscreen
            เป็นสารกันแดดชนิดกายภาพ ซึ่งจะเคลือบผิวทำให้สามารถสะท้อนรังสี UV ออกไปจากผิวหนังได้ แต่เมื่อทาบนผิวหนังแล้ว จะทำให้ผิวดูขาวมาก สารกลุ่มนี้มีการดูดซึมสู่ผิวน้อยกว่าสารกันแดดชนิดเคมี จึงจะมีผลระคายเคืองต่อผิวหนังน้อยกว่าสารกันแดดชนิดเคมี

สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์กันแดด สามารถเลือกใช้สารกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง หรือ ใช้ทั้งสองกลุ่มร่วมกันได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความต้องการของผู้ใช้ ทางบริษัท Natureprof ยินดีให้บริการแนะนำ และพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์กันแดดหลายรูปแบบ เช่น ครีม โลชั่น สเปรย์ คุณภาพดีในราคาเหมาะสม พร้อมบริการที่ประทับใจ หากสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้กับทางบริษัท

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า


ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า (Nourishing Product) คืออะไร ??

     ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ในที่นี้ จะหมายถึง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ใช้เพื่อบำรุงและถนอมผิวพรรณ ให้มีความชุ่มชื้น นุ่มนวล ไม่หยาบกร้าน ชวนสัมผัส แบ่งออกได้เป็นหลายประเภท เช่น ครีม โลชั่น เจล ซึ่งการเลือกประเภทของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ ควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว เพศและวัย เช่น ผู้มีสภาพผิวมัน ควรเลือกเจลเพื่อบำรุงผิว ผู้ที่มีผิวแห้ง ควรใช้ครีมเพื่อให้ความชุ่มชื้นที่เพียงพอ ผู้ที่เป็นสิวง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว เป็นต้น

 

ผลิตภัณฑ์ Nourishing Product จำเป็นจริงหรือ ??

     ปกติแล้ว ผิวหนังชั้นบนสุด (ชั้น Stratum Corneum) จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิว ให้ไม่เกิดการระคายเคือง ติดเชื้อหรือแพ้ง่าย ซึ่งผิวหนังชั้นนี้ จะประกอบไปด้วยเซลล์ผิวที่ตายแล้วถูกเชื่อมด้วย Skin fat และแทรกด้วยสาร NMF  (Natural Moisturizing Factor) ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดีอยู่เสมอ

รูปภาพ : แสดงโครงสร้างของผิวหนัง

     แต่ด้วยอิทธิพลของสภาวะแวดล้อมต่างๆ เช่น การอยู่ในห้องแอร์ซึ่งมีความชื้นต่ำ ทำให้เกิดการสูญเสียน้ำออกจากผิว การทำความสะอาดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่เหมาะสม ทำให้เกิดการสูญเสียไขมันที่ปกป้องผิว รวมทั้ง การที่ผิวหนังขับน้ำมันน้อยลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น จึงทำให้กลไกธรรมชาติของผิวหนังที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ ยังไม่เพียงพอที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้ได้ ผิวที่แข็งแรง จึงกลายเป็นผิวแห้ง ที่อ่อนแอ บอบบาง แพ้ง่ายได้

รูปภาพ : แสดงการเปรียบเทียบ ระหว่างผิวที่ชุ่มชื้นกับผิวแห้ง

 

     ดังนั้น จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่เราจะต้องดูแลผิวให้มีความชุ่มชื้น โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสม อยู่เสมอ เพื่อให้ผิวหน้ามีสุขภาพดี แข็งแรง ไม่กลายเป็นผิวหน้าที่แห้งหยาบกร้าน จนกลายเป็นผิวบอบบาง แพ้ง่าย

 

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดี ควรประกอบด้วยอะไรบ้าง ??

     ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดี ควรมีส่วนประกอบของสารที่ไปช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวหรือ skin fat รวมทั้งเพิ่มและเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เช่น น้ำมันธรรมชาติที่มีส่วนประกอบคล้ายกรดไขมันในผิวหนัง, สาร NMF หรือ Glycerin ที่ช่วยดูดน้ำจากอากาศเข้าสู่ผิวหนัง รวมถึงสารอื่นๆที่มาจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากสาหร่ายทะเลบางประเภท ที่ช่วยกักเก็บน้ำให้แก่เซลล์ผิว ซึ่งในการพัฒนาสูตรให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิว เพศและวัย มีความสำคัญมาก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสิวอุดตันในสภาพผิวมัน หรือ ผลิตภัณฑ์บำรุงให้ความชุ่มชื้นไม่เพียงพอต่อสภาพผิวแห้ง

 

     ดังนั้น จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่เราจะต้องดูแลผิวให้มีความชุ่มชื้น โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสม อยู่เสมอ เพื่อให้ผิวหน้ามีสุขภาพดี แข็งแรง ไม่กลายเป็นผิวหน้าที่แห้งหยาบกร้าน จนกลายเป็นผิวบอบบาง แพ้ง่าย

 

     ทางบริษัทของเรา มีให้บริการแนะนำ พัฒนาและผลิตเครื่องสำอางในกลุ่ม Nourishing ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลและบริการที่ประทับใจ หากลูกค้าท่านใจสนใจ สามารถติดต่อสอบถามกับทางบริษัท

เครื่องสำอางเพื่อทำความสะอาด


เครื่องสำอางเพื่อทำความสะอาด

     ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า มีให้เลือกหลากหลายประเภท ตั้งแต่ สบู่ก้อน ที่มีการใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณ จนพัฒนามาเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในรูปแบบทันสมัย ทั้งโฟม เจล ลิขวิด แบบมีฟองและไม่มีฟอง กลายเป็นทางเลือกเพื่อให้ผู้บริโภคเลือกใช้ ให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนมากขึ้น การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสม นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกแล้ว ยังเป็นการดูแลผิวหน้า ให้เป็นผิวสุขภาพดี อ่อนกว่าวัย อยู่เสมอได้อีกด้วย           

     ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบัน มักมีส่วนประกอบมาจากการใช้สารทำความสะอาดหลัก 2 ประเภท คือ สบู่ และ สารลดแรงตึงผิว

1.สบู่

     สบู่ เกิดจากการทำปฏิกิริยา saponification ระหว่าง กรดไขมัน กับ ด่าง ซึ่งปัจจุบัน มีสูตรสบู่มากมายที่มาจากธรรมชาติ โดยใช้น้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม น้ำมันมะกอก น้ำมันงา น้ำมันรำข้าว น้ำมันเมล็ดทานตะวัน น้ำมันข้าวโพด ซึ่งน้ำมันแต่ละชนิด จะประกอบไปด้วยกรดไขมันชนิดและสัดส่วนที่แตกต่างกัน  ทำให้สบู่ที่ได้จากน้ำมันแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันไปด้วย ในการทำสบู่สำหรับทำความสะอาดผิวหน้านั้น ควรจะเลือกน้ำมันแต่ละประเภทในสัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อให้ได้สบู่ที่สามารถทำความสะอาดได้ดี แต่ยังคงความชุ่มชื้น นุ่มนวล เพราะหากเลือกใช้สบู่ล้างหน้าที่ไม่เหมาะสมแล้ว จะกลายเป็นการทำลายเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวแห้งตึง และเกิดริ้วรอยได้ง่าย

รูปภาพ : แสดงการเกิดปฏิกิริยา Saponification

 

2. สารลดแรงตึงผิว

     สารลดแรงตึงผิว ประเภทที่นิยมมาใช้เป็นสารทำความสะอาดหลัก คือ สารลดแรงตึงผิว ประจุลบ (Anionic Surfactant) ซึ่งสารลดแรงตึงผิว จะมีส่วนประกอบหลัก 2 ส่วน คือ ส่วนที่ชอบน้ำ (Hydrophilic) และ ส่วนที่ชอบน้ำมัน (Hydrophobic)  และใช้หลักการ “Like dissolve like” ในการทำความสะอาด สารลดแรงตึงผิวปัจจุบันมีหลากหลายประเภท ทั้งแบบสังเคราะห์ เช่น Sodium laureth sulfate (SLS) หรือแบบที่มาจากธรรมชาติ เช่น Sodium Cocoyl Glutamate ซึ่งสารลดแรงตึงผิวแบบสังเคราะห์ อาจเกิดการระคายเคืองต่อผิวได้มากกว่า แต่ก็มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดที่ดีกว่า สารลดแรงตึงผิวแบบธรรมชาติ ดังนั้น การเลือกชนิดของสารลดแรงตึงผิวเพื่อพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจึงเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว

 รูปภาพ : แสดงลักษณะของสารลดแรงตึงผิว

     ทางบริษัทของเรา ยินดีให้บริการแนะนำและพัฒนาสูตรเครื่องสำอางสำหรับทำความสะอาดผิวหน้า ให้มีความเหมาะสมกับสภาพผิวแต่ละประเภท ให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าหลัก และยังรับจ้างผลิตเครื่องสำอาง ในราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมบริการที่ประทับใจ หากสนใจ สามารถติดต่อสอบถามกับทางบริษัท

ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวหน้าอ่อนเยาว์


ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวหน้าอ่อนเยาว์

     ร่างกายปกติของคนเรา เมื่ออายุเพิ่มขึ้น เซลล์ต่างๆของร่างกายรวมทั้งเซลล์ผิวหนังรวมถึงต่อมใต้ผิวหนัง เช่น ต่อมไขมัน ต่อมเหงื่อ จะมีประสิทธภาพการทำงานลดลง ขับน้ำมัน ขับเหงื่อ ออกมาน้อยลง องค์ประกอบของชั้นผิว ทั้งคอลลาเจน อิลาสติน และกรดไฮยารูโลนิค ก็มีปริมาณลดลง ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น กระชับเต่งตึง ขาดความชุ่มชื้น จนเกิดริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ผิวแห้งและบาง หยาบกร้านตามมา ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่สามารถชะลอการเกิดหรือฟื้นฟูผิว โดยให้สารอาหาร วิตามิน สารเสริมสร้างเซลล์ผิว ลงไปทดแทน นอกจากนี้ สภาวะแวดล้อม มลพิษ แสงแดด ที่เราต้องเผชิญทุกวัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดการทำลายเซลล์ผิวหนัง เกิดการสลายของคอลลาเจน อิลาสติน ผิวแห้ง หยาบกร้าน ผิวหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอย ร่องลึก ก่อนวัยได้เช่นกัน

รูปภาพ: แสดงความเปลี่ยนแปลงของผิวเมื่ออายุเพิ่มขึ้น

     จากที่กล่าวมาทั้งหมด ทำให้ ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Anti-aging  ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในการค้นคว้า วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ จะมุ่งเน้นการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพิ่มอาหาร วิตามิน ร่วมกับการเสริมสร้างเซลล์ผิวและต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีทั้งสารสังเคราะห์ สารจากธรรมชาติที่ผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพชะลอการเกิดริ้วรอย ตัวอย่างสารเหล่านี้ เช่น

     - Ceramides, น้ำมันธรรมชาติที่อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น เพื่อรักษาความชุ่มชื้นแก่ผิว

     - AHA หรือ กรดผลไม้ ซึ่งเป็น Natural Moisturizing Factor ช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดริ้วรอย ซึ่งสารกลุ่มนี้ สามารถทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ต้องระมัดระวังเลือกใช้ความเข้มข้นที่เหมาะสม

     - คอลลาเจน, Hyaluronic acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น โดยใช้สารขนาดโมเลกุลใหญ่ และเพิ่มความกระชับ ยืดหยุ่น ลดริ้วรอย ด้วยสารที่โมเลกุลขนาดเล็ก

     - สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดชาเขียว สารสกัดจากขมิ้น สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซึ่งอุดมไปด้วยอนุมูลอิสระ ช่วยลดการทำลายเซลล์ผิว

     - สารสังเคราะห์ เช่น Peptide, Coenzyme Q10 ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยบนผิวหน้าได้อย่างเห็นผล

     - วิตามินบำรุงผิว เช่น วิตามิน C, วิตามิน E, วิตามิน B5

    ซึ่งสารเหล่านี้ หลายตัว ได้รับการพัฒนาให้อยู่ในรูปของ Liposome หรือ Nanosome ที่นอกจากจะช่วยปกป้องสารสำคัญให้คงคุณค่าอยู่ตลอดเวลาแล้ว ยังช่วยนำพาสารสำคัญไปสู่เซลล์ผิวได้ดีขึ้น ทำให้เกิดการดูดซึมสารเข้าสู่ผิวหนังได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ค่อยๆปลดปล่อยสาร ทำให้สารออกฤทธิ์ได้นานขึ้น เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของสารสำคัญที่เป็นที่ยอมรับทั้งวงการยาและเครื่องสำอาง

รูปภาพ: แสดงการทำงานของ Liposome

    ทางบริษัท Natureprof มีความยินดีบริการให้คำแนะนำ พัฒนาสูตรและผลิต ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลและป้องกันสิวทุกประเภท เช่น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า โทนเนอร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงป้องกันสิว ผลิตภัณฑ์แต้มสิว ฯลฯ หากลูกค้าท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้กับทางบริษัท

ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวกระจ่างใส


ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวกระจ่างใส

     ผลิตภัณฑ์ Whitening เป็นเครื่องสำอางที่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะในคนเอเชีย ทำให้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ให้เลือกมากมาย แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ เป็นกลุ่มที่เสี่ยงเกิดอันตรายต่อผิวหน้าได้มากที่สุด เนื่องจากผู้ผลิตบางคน มักใส่สารต้องห้าม อย่าง สารปรอท Hydroquinone หรือ กรดวิตามินเอ เพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว และหน้าพังอย่างรวดเร็วเช่นกัน ดังนั้น ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ ควรเลือกเครื่องสำอางที่เชื่อถือได้ เพื่อให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสอย่างปลอดภัย

     คลิกเพื่อตรวจสอบรายชื่อเครื่องสำอางอันตราย

 

     ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางกลุ่ม Whitening ในปัจจุบันนั้น มักมุ่งเน้นการใส่สารสำคัญ เพื่อยับยั้ง Tyrosinase enzyme ซึ่งเกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างเม็ดสีผิวหรือเมลานิน เพราะเมื่อผิวหนังเสียสมดุลย์ของการสร้างเมลานิน จะทำให้เกิด ฝ้า กระ และสีผิวไม่สม่ำเสมอได้

     สารกลุ่มนี้มีให้เลือกมากมาย ทั้งสารสังเคราะห์ สารสกัดจากธรรมชาติ รวมทั้งมีการพัฒนาระบบนำส่งสารสำคัญ ทำให้สารกลุ่มนี้ ออกฤทธิ์ได้ดีและยาวนานขึ้น ตัวอย่างสารกลุ่ม Whitening ที่มีการศึกษาวิจัยและนำมาใช้ในปัจจุบัน เช่น

     - Arbutin  เป็นสารที่แต่เดิมสกัดได้จากพืชกลุ่ม Bearberry แต่ปัจจุบันสามารถสังเคราะห์ได้ ทำให้ราคาถูกลง มีฤทธิ์ยับยั้ง Tyrosinase Enzyme โดยไม่ทำลายเซลล์สร้างเม็ดสี

     - Kojic Acid  ถูกค้นพบโดยชาวญี่ปุ่น สกัดได้จากเชื้อราที่ใช้หมักถั่วและข้าวในการทำมิโซะ สารนี้ ยับยั้ง Tyrosinase Enzyme โดยไปจับกับ Copper ซึ่งเป็น Coenzyme ในการกระบวนการสร้างเมลานิน

     - อนุพันธ์ของ Vitamin C เนื่องจากตัว Vitamin C เป็นสารที่ให้ความขาวกระจ่างใสได้ดี แต่ไม่คงตัว ทำให้การใช้ไม่เห็นผล ดังนั้น จึงมีการพัฒนา อนุพันธ์ของ Vitamin C ทั้งแบบละลายน้ำ หรือ ละลายในน้ำมัน เพื่อให้ Vitamin C  มีความคงตัวมากขึ้น

     - Lactic Acid สารนี้ ยับยั้ง Tyrosinase Enzyme ร่วมกับการช่วยผลัดเซลล์ผิว ต้องระมัดระวังในการใช้ เนื่องจากอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ หากใช้ในความเข้มข้นที่ไม่เหมาะสม

     - Licorice extract หรือ สารสกัดจากชะเอม ที่มีประสิทธิภาพดีมาก แต่ราคาก็แพงมากเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สารตัวนี้ยังเป็นที่นิยมอยู่มาก เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใสแล้ว ยังป้องกันแสงแดด ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดีเยี่ยม จึงช่วยชะลอความแก่ได้ด้วย

     - Mulberry Extract สารสกัดจากเปลือกรากของต้นหม่อน ประกอบด้วยสารกลุ่ม Phenylflavones 3 ชนิด คือ oxyresveratrol, Kuwanon A และ Kuwanon B  ซึ่งมีผลการวิจัยยืนยันแล้วว่า สามารถยับยั้ง Tyrosinase enzyme ได้ดี

        นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดจากพืชอีกมากมาย เช่น Paper mulberry extract (สารสกัดจากเปลือกรากปอสา), สารสกัดจากแก่นมะหาด, สารสกัดจาก Strawberry ที่สามารถยับยั้ง Tyrosinase Enzyme ได้ดี และมีความปลอดภัย สำหรับการพัฒนาสูตรตำรับนั้น สามารถเลือกสารสำคัญมากกว่าหนึ่งชนิด มาใช้ร่วมกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่พึงพอใจของผู้ใช้ได้

        ทางบริษัท Natureprof มีบริการให้คำแนะนำ พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์และผลิตเครื่องสำอางกลุ่ม Whitening  โดยมั่นใจทั้งประสิทธิภาพและความปลอดภัย หากลูกค้าท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้กับทางบริษัท

ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิว


ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิว

   ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสิว

     ปกติแล้ว ต่อมไขมัน (Sebaceous gland) ซึ่งอยู่ใกล้รูขุมขนจะขับไขมันหรือน้ำมัน (sebum) ออกมาเพื่อหล่อลื่นผิวหนัง แต่เมื่อใดก็ตาม ที่ต่อมไขมันขับ sebum ออกมามากเกินปกติ จะเกิดการอุดตันต่อมไขมันและรูขุมขน ทำให้เกิดสิวอุดตัน เมื่อถูก Bacteria รบกวน ก็จะทำให้เกิดสิวอักเสบ  หากดูแลอย่างไม่ถูกวิธี  เกิดการ บีบ แคะ แกะ เกา ก็อาจทำให้ผิวเกิดแผลเป็นจากสิวตามมาได้

รูปภาพ : แสดงขั้นตอนการเกิดสิว

     สาเหตุใหญ่ของการเกิดสิว คือ การที่ต่อมไขมันทำงานมากผิดปกติ ทำให้เกิดการอุดตันขึ้น ซึ่งอาจเกิดจากหลากหลายปัจจัย เช่น กรรมพันธุ์ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน (ช่วงมีรอบเดือน)  ความเครียด อาหารที่เพิ่มไขมัน สารเคมีและเครื่องสำอางบางชนิด รวมถึง รังสียูวีและแสงแดด สามารถเกิดขึ้นได้กับ ทุกเพศ ทุกวัย มักพบมากในวัยรุ่น เมื่อพ้นวัยรุ่นแล้ว มักพบสิวได้น้อยลง หรือหากเกิดสิว มักเกิดจากปัจจัยภายนอกมากกว่า เช่น การเลือกใช้เครื่องสำอางที่อุดตันผิว หรือการทำความสะอาดผิวไม่สะอาด ดังนั้น การดูแลผิวอย่างเหมาะสมกับสภาพผิว จึงมีความสำคัญ ช่วยลดปัญหาสิวกวนใจได้

ในการดูแลผิวเป็นสิวนั้น มีขั้นตอนการดูแลหลัก 3 ขั้นตอน คือ

     1.กำจัดสิวอุดตัน ซึ่งอาจเห็นเป็นสิวหัวดำ หรือ สิวหัวขาว โดยทำให้สิ่งอุดตันหลวมตัว เพื่อให้ผิวหนังสามารถขับสิ่งอุดตันนี้ออกมาได้ง่ายขึ้น ปัจจุบัน สารสำคัญที่นิยมใช้เพื่อกำจัดสิวอุดตัน ได้แก่ Salicylic acid

รูปภาพ : แสดงสิวหัวดำและสิวหัวขาว

     2.ป้องกันไม่ให้สิวอุดตัน เกิดการอักเสบหรือ ลดการอักเสบของสิว โดยการใช้สารที่ช่วยลดเชื้อแบคทีเรียและต้านอักเสบร่วมกัน ซึ่งปัจจุบัน สารสำคัญกลุ่มนี้ มีให้เลือกทั้งสารสังเคราะห์และสารจากธรรชาติ เช่น สารสกัดจากเปลือกมังคุด สารกลุ่มซัลเฟอร์

     3.ป้องกันไม่ให้เกิดสิวอุดตันอีก โดยดูแลผิวในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่ การเช็ด/ล้าง เครื่องสำอาง การทำความสะอาดผิวอย่างสะอาดหมดจด การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกลุ่มควบคุมความมัน ที่อาจมีสารสำคัญช่วยกระชับรูขุมขนและควบคุมความมันบนใบหน้า เช่น Witch hazel, Zinc Sulfate เป็นต้น

     ทางบริษัท Natureprof มีความยินดีบริการให้คำแนะนำ พัฒนาสูตรและผลิต ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลและป้องกันสิวทุกประเภท เช่น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า โทนเนอร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงป้องกันสิว ผลิตภัณฑ์แต้มสิว ฯลฯ หากลูกค้าท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้กับทางบริษัท

ผลิตภัณฑ์สำหรับอาบน้ำ


ทางบริษัท Natureprof มีบริการให้คำแนะนำ พัฒนาสูตรและผลิต เครื่องสำอางกลุ่ม Body Care  ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่เรามีให้บริการในกลุ่มนี้ เช่น

    - Body Wash เราสามารถผลิตได้ทั้งสบู่เหลว สบู่ก้อน หรือ ครีมอาบน้ำ

    - Scrub

    - Body mist

 

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ทางเรารับผลิตครีม โลชั่น เจล เซรั่ม สำหรับทาผิว ที่นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังสามารถเพิ่มความขาวกระจ่างใส, ปกป้องผิวจากแสงแดด, ป้องกันริ้วรอย ช่วยให้ผิวกระชับ ตามที่ลูกค้าต้องการได้

ผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวกาย

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นสิว เช่น สบู่ , Spray รักษาสิว

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมือและเล็บ เช่น ครีมทามือ ที่มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย, Mask เพื่อการบำรุงผิวมือและเล็บเป็นพิเศษ

ผลิตภัณฑ์สำหรับเท้า เช่น ครีมทากันส้นเท้าแตก, สบู่ลดและป้องกันการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ผลิตภัณฑ์สำหรับใต้วงแขน เช่น ผลิตภัณฑ์เพิ่มความขาวกระจ่างใส, ชะลอการขึ้นของขน

ผลิตภัณฑ์ป้องกันผิวแตกลาย เช่น ครีม โลชั่น น้ำมันธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์บำรุงผมและหนังศรีษะ


ผลิตภัณฑ์ดูแลผมและหนังศีรษะ

          ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมและหนังศีรษะได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น เมื่อผู้คนหันมาสนใจในเรื่องความงาม จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าเส้นผมที่สวยงามและสุขภาพดีนั้นมีความสำคัญไม่แพ้ใบหน้าและผิวกายเลยทีเดียว

          แต่ผลิตภัณฑ์ดูแลผมบางชนิดก็มีส่วนผสมของสารเคมี ที่ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงแต่ก็ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนัง ดวงตา และทำให้เส้นผมที่เคยสุขภาพดีกลายเป็นแห้งเสีย หลุดร่วงได้

          ตัวอย่างเช่น สารซัลเฟต (Sulphates) ที่มักจะใส่ในแชมพูมีอยู่ 2 ชนิด ได้แก่ Sodium lauryl sulphate (SLS) และ Sodium laureth sulphate (SLES) เป็นสารลดแรงตึงผิว ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากร่างกาย รวมทั้งทำให้เกิดฟองจำนวนมาก แต่ก็ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ ดวงตา และทำให้เส้นผมที่เคยนุ่มชุ่มชื้นกลายเป็นแห้งเสียได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งทำให้สีผมที่โกรก ย้อม หรือไฮไลท์มานั้นหลุดออกภายในระยะเวลาไม่นาน

          ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว หลายคนจึงเริ่มใส่ใจในการเลือกใช้ และมองหาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ปราศจากสารเคมี และมีส่วนผสมจากธรรมชาติ จึงทำให้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและออร์แกนิคเป็นที่ต้องการและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

          หากท่านมีความสนใจที่จะผลิต ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ทางบริษัท Natureprof ยินดีบริการให้คำแนะนำ พัฒนาสูตรและผลิตผลิตภัณฑ์ ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยและคัดเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติและออร์แกนิค หรือสารเคมีที่คัดสรรแล้วว่าอ่อนโยนเหมาะสมกับเส้นผมและหนังศีรษะ โดยไม่ทำร้ายหรือก่อให้เกิดผลเสียในภายหลัง

 

ตัวอย่างกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับดูแล บำรุง ฟื้นฟู เส้นผมและหนังศีรษะ

- แชมพู (Shampoo)

- ครีมนวดผม (Hair Conditioner)

- ครีมหมักผม (Hair Treatment)

- น้ำมันบำรุงเส้นผม (Hair oil)

- เซรั่มบำรุงผม (Hair serum)

- น้ำยาปลูกผม (Hair Transplant)

 

กลุ่มตัวอย่างผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

- สเปรย์ฉีดผม (Hair spray)

- เจลเซ็ตผม (Hair gel)

- แวกซ์ใส่ผม (Hair Wax)

 

ออร์แกนิค & เนเชอรัล สปา


    ผลิตภัณฑ์ กลุ่ม Aroma product เป็นเครื่องสำอางที่ผสมผสานการใช้น้ำมันหอมระเหย (Essential oil) ด้วยกลิ่นและสรรพคุณหลากหลาย จึงช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สมองปลอดโปร่ง ทางบริษัท Natureprof มีบริการให้คำแนะนำ พัฒนาสูตรและผลิต Product กลุ่ม Aroma เช่น

     - Cleanser

     - Moisturizer

     - Scrub

     - Massage Oil

     - Massage Cream

     - Mask

นอกจากนี้ ทางบริษัท ยังมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาสูตรและผลิต Product กลุ่ม Organic spa ทั้ง Facial &Body care ซึ่งประกอบไปด้วยน้ำมันหรือสารสกัดธรรมชาติ เกรด Organic ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี อีกทั้งได้รับการรับรองผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางออร์แกนิค โดยองค์กร ECOCERT ประเทศฝรั่งเศส หน่วยตรวจรับรองผลิตภัณฑ์ Natural and Organic ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1991 เป็นองค์กรที่รับรองมาตรฐานเครื่องสำอางเจ้าแรกของโลก เพื่อพัฒนามาตรฐาน "ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางธรรมชาติและออร์แกนิค" ซึ่งกฏข้อบังคับสามารถใช้สารสกัดที่ได้รับรองมาตรฐานออร์แกนิคหลากหลายองค์กร ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเครื่องหมายการรับรองนี้นอกจากจะเป็นที่ยอมรับในยุโรป ยังเป็นที่ยอมรับทั่วโลก 

ชุดของใช้โรงแรม / รีสอร์ท สปา / โรงพยาบาล


ชุดของใช้ในโรงแรม โรงพยาบาล รีสอร์ท สปา นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าพักแล้ว ยังสามารถสร้างความประทับใจและน่าจดจำของสถานที่ที่พักได้ดี ผ่านการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วยคอนเซ็ปต์และดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ให้ความสำคัญกับคุณภาพของชุดผลิตภัณฑ์ เหมาะสมกับราคาห้องพัก

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์สำหรับชุดของใช้
- แชมพู (Shampoo)
- ครีมนวดผม (Conditioner)
- โลชั่นทาผิว (Lotion)
- ครีมอาบน้ำ / เจลอาบน้ำ (Shower Cream / Shower Gel)
- สบู่ (Soap)
- ยาสีฟัน (Toothplaste)
- แปรงสีฟัน (Tooth Brush)
- ครีมโกนหนวด (Shaver Cream)
- มีดโกนหนวด (Shaver)
- หมวกคลุมผม (Shower Cap)
- ใยขัดผิว
- หวี (Comb)
- ตะไบเล็บ (Nail File)
- สำลีก้าน (Cotton Buds)
- ชุดเย็บปัก (Sewing Kit)
- สครับผิว (Scrub)
- ชุดมาส์กหน้า (Facial Mask Set)
- ผ้าขนหนูสำหรับเช็ดหน้า (Face Towel)
- สเปรย์เอนกประสงค์ สูตรธรรมชาติ (Natural Multi Purpose Spray)

 

ทางบริษัท Natureprof ยินดีบริการให้คำแนะนำ พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์และผลิต Personal care/Skin care กลุ่ม Hotel, Hospital, Resort, Spa amenities  ด้วยการใช้สารจากธรรมชาติและออร์แกนิค หรือสารเคมีที่คัดสรรแล้วว่าอ่อนโยน เพื่อการดูแลและบำรุง ผิวพรรณ เส้นผมและหนังศีรษะ ของผู้เข้าพัก